Được hỗ trợ bởi Google DịchDịch

Nhà ở đô thị

Nhà ở đô thị

studentfeaturetug

Giấu đi từ sự hối hả và nhộn nhịp của Causeway Bay là một thiên đường của foodie-Tai Hang được tiêu năng với các nhà hàng và đang lặng lẽ thu được một danh tiếng về chất lượng thực phẩm. Tuy nhiên, một bầu không khí yên tĩnh đã nhạt dần dưới Tai Hang. Do đó, một dự án khu dân cư bao gồm 50 đến 60 căn hộ và một nền tảng cộng đồng được thiết kế để khôi phục các ngõ cụt của Warren Street và Brown Street.

WINDOW VOLUME
khái niệm sử dụng một sự kết hợp của phong cách và kết cấu của cửa sổ khác nhau để tạo thành một 'cửa sổ bộ sưu tập' mà nhô ra như một sân thượng trên lau tong (shophouse cũ), và người già đi bộ-up ở Tai Hang. Dự án Window Khối lượng là khu dân cư tìm cách để tạo ra không gian sống, chuyển ý tưởng về một cửa sổ để trở thành nhiều hơn chỉ là một tiền tố nó mặt tại đã phát triển từ một cấu trúc hai chiều của một khung ba chiều khu vực sinh hoạt trong nhà và thậm chí bậc thang vui chơi giải trí ngoài trời. Phân biệt yếu tố là cách kích thước của mỗi cửa sổ và lồi khác nhau, tùy thuộc vào chiều cao của cửa hàng; bằng cách điền lên chiều cao đầy đủ của duplex, khu vực sinh hoạt chiều cao gấp đôi nâng cao chất lượng của cửa sổ âm lượng.

STAND RẮN VÀ VOID
Sử dụng khái niệm mô đun, các đơn vị căn hộ được 'kéo' ra khỏi cửa sổ xếp chồng khối lượng, mà tạo ra khu vực bên ngoài nhà nước và ruộng bậc thang từ không gian còn sót lại, chẳng hạn như ngoài trời sân chơi, quán cà phê và vườn. Như vậy 'lôi ra' không gian trên khu vườn tháp trở thành khu dân cư trên bầu trời, mỗi cổ phần giữa 1-3 căn hộ. Bên cạnh đó, các khu vườn trong phần bầu trời cung cấp vùng đệm lớn hay đón ở phía trước của đơn vị.

PODIUM NO TƯỜNG CAO
Các bục Tai Hang Câu lạc bộ giống như một trung tâm cộng đồng khu vực xung quanh. Cả cầu trường đều trên bục giảng có liên quan đến các khu vực chung của ngôi nhà như phòng khách, quán cà phê, phòng chơi cho trẻ em và một trung tâm thể dục thẩm mỹ để tạo thành một không gian công cộng liên tục. Người kết nối với khu vực tăng cường mối quan hệ giữa con người và các khu phố nói chung. Cửa sổ khối lượng không chỉ không gian sống mà còn về sự tham gia của cộng đồng và cải thiện sự gắn kết xã hội.

Những ngõ hẻm ở Tai Hang có tiềm năng lớn để mở rộng do độ rộng lớn của nó, vì vậy nó được giữ lại trong thiết kế. Nó có thể được sử dụng để truy cập vào các khu dân cư hoặc bán lẻ để liven lên khu vực này.

studentfeature_5tugstudentfeature_4tugstudentfeature_3tugstudentfeature_2tug

DỰ ÁN DỮ LIỆU 

Tên Thiết Kế: Chan Yeung Chun, Isaac 
Trường: Đại học Curtin 
Tên dự án: khoản đô thị nhà ở: Window Khối lượng 
Location: Tai Hang, Hong Kong 
Diện tích khuôn viên: 1.500 mét vuông 
Tổng diện tích sàn xây dựng: 9.500 mét vuông 
Số phòng: 58 căn hộ; 17 cửa hàng / công ty; 4 phòng chờ; 1 quán cà phê; Phòng 1 đọc; Trung tâm thể dục 1; Phòng chơi Nhi Đồng 1 
xây dựng Chiều cao: 120 mét (31 tầng) 
Ảnh: Chan Yeung Chun, Isaac

Các Thương Hiệu Chúng Tôi Đã Làm:
Smiley face